Tổng quan về lò hơi công nghiệp

Thảo luận trong 'Cuộc sống muôn màu' bắt đầu bởi dailymaylanh, 26/3/20.

 1. dailymaylanh
  Offline

  dailymaylanh Active Member

  Tham gia ngày:
  23/11/17
  Bài viết:
  663
  Đã được thích:
  0
  Nồi hơi công nghiệp là thiết bị được dùng trong hầu hết các lĩnh vực cần sử dụng nhiệt như: sấy, nhuộm, giặt là, ... Tùy vào mỗi mục đích sử dụng mà người ta tạo nguồn hơi có nhiệt độ và áp suất khác nhau ăn nhập để đáp ứng cho các ngành công nghiệp khác nhau, vì vậy lò hơi công nghiệp mang tầm quan yếu trong các ngành công nghiệp hiện giờ mà khó có loại thiết bị nào thay thế được.

  Xem >>> lò hơi

  Nồi hơi là một trong những thiết bị không thể thiếu trong các nhà máy, xí nghiệp có sử dụng nhiệt vì nồi hơi là thiết bị đốn tạo ra nguồn cung cấp nhiệt và dẫn nguồn nhiệt bằng hơi đến các máy móc dùng hơi.

  - Thiết kế và chế tạo nồi hơi bằng thép không gỉ: bền, đẹp, vệ sinh, thích hợp với khí hậu nóng ẩm

  - Sản phẩm nồi hơi phải được quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001: 2008

  - Nồi hơi công nghiệp bao gồm nhiều kiểu, loại: lồng đứng và lồng ngang, một cửa hoặc hai cửa (vuông hoặc tròn), hấp ướt hay hấp khô theo đề nghị sử dụng.

  hiện tại, nồi hơi công nghiệp được dùng hầu hết trong các ngành công nghiệp nhưng tùy thuộc vào mỗi ngành công nghiệp sẽ có nhu cầu sử dụng nhiệt với chừng độ và công suất khác nhau. Nên có rất nhiều loại nổi hơi khác nhau:

  + Nồi hơi được sử dụng trong các nhà máy như: Nhà máy sản xuất thức ăn gia súc, các nhà máy bánh kẹo thì sử dụng nồi hơi để sấy sản phẩm. Một số nhà máy, xí nghiệp dùng nồi hơi để nấu nướng, thanh trùng như nhà máy nước giải khát, nhà máy nước mắm, tương hay dầu thực vật, bếp ăn công nghiệp nấu bằng hơi, ...

  [​IMG]

  Xem >>> https://dichvulohoi.com/san-pham/cui-trau-dap-chat-dot-lo-hoi/

  + Nồi hơi dùng để sát trùng cho các ngành: Dệt may, In ấn, Hoá chất, sinh sản sinh dược phẩm Cao su, nhựa, chất dẻo, Y tế sức khoẻ. An toàn xử lý môi trường…

  Tóm lại, nồi hơi sử dụng trong các nhà máy công nghiệp nhiệt để làm nguồn cung cấp nhiệt và dẫn nguồn nhiệt (hơi) đến các máy móc cần dùng nhiệt.

  Chính cho nên, để có một quyết định đúng đắn khi xây dựng một hệ thống hơi cho đơn vị, ta nên tìm hiểu mục đích sử dụng và xác định nhu cầu về nguồn hơi, công suất, loại nhiên liệu đốt của nồi hơi, kiểu nồi hơi (dạng đứng hay nằm) vị trí lắp đặt nồi hơi, hệ thống cung cấp hơi cho toàn dây chuyển sản xuất sau đó mới gửi đề nghị tới đơn vị chuyên tham mưu và thiết kế lắp đặt nồi hơi công nghiệp.

  Làm sao để dùng nồi hơi công nghiệp an toàn trong sinh sản?

  - duyên do:

  Các lò hơi đốt than củi hay nồi hơi công nghiệp sau một thời gian sử dụng đều có tình trạng lắng cặn. Theo thời gian thì lớp cặn này tích trữ càng dày, dẫn đến tình trạng tắc ống dẫn. Điều này na ná như việc chúng ta đun nước giếng bằng ấm nhôm. Nguyên nhân trước tiên gây ra cáu cặn bám vào thành lò hơi đó chính là lò hơi không được vệ sinh, xử lý cáu cặn luôn dẫn đến tình trạng cáu cặn kết dính vào thành lò hơi. hồ hết cáu cặn trong nồi hơi hầu như bắt nguồn từ độ cứng của nước. Độ cứng này sẽ phản ứng trong môi trường nhiệt và tạo ra cáu cặn bám vào thành nồi hơi. Khi thành lò bị lớp cặn này bám quá dày vào thì khả năng dẫn nhiệt của lò sẽ kém hơn.

  bởi thế, để giúp nước sôi như bình thường thì chúng ta cần 1 lượng nhiệt lớn hơn, từ đó làm cho nhiệt độ trong lò hơi quá cao, áp suất tăng mạnh, vách lò hơi không chịu đựng được nhiệt độ quá cao và làm tăng nguy cơ nổ lò vô cùng hiểm nguy.

  - Biện pháp phòng tránh:

  + Các nguồn nước giếng khoan có chứa nhiều muối hơn nước ở sông, hồ cần lắp hệ thống xử lý nước trước khi cấp nước vào nồi hơi;

  + Tiến hành bảo dưỡng nồi hơi theo đúng lịch;

  + Khám nồi hơi theo đúng vận hạn quy định;

  + Khắc phục kịp thời những hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  Xem thêm >>> Hóa chất xử lý nước lò hơi

  CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ NĂNG LƯỢNG LÒ HƠI  Địa chỉ VP: 1K, đường số 8 khu phố 4, phường Tam Bình, Quận Thủ Đức TP.HCM

  Tel/Fax: 06503756427 – Hot line: 0933 430 108
   
  Đang tải...
: noi hoi

Chia sẻ trang này