Thế nào là thụ tinh nhân tạo

Thảo luận trong 'Tâm sự hiếm muộn' bắt đầu bởi dieniatiem95, 18/9/17.

 1. dieniatiem95
  Offline

  dieniatiem95 New Member

  Tham gia ngày:
  18/8/17
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Thụ tinh nhân tạo được biết đến là một phương pháp hỗ trợ sinh sản hiệu quả được áp dụng phổ biến trong điều trị hiếm muộn, nhằm mang đến cơ hội được làm cha, làm mẹ cho nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, thụ tinh nhân tạo là sao? vẫn đang là băn khoăn của rất nhiều người bị hiếm muộn.

  [​IMG]

  Quy trình thụ tinh nhân tạo

  Khi đến với trung tâm, các cặp vợ chồng vô sinh sẽ được thăm khám, được làm các xét nghiệm chuyên sâu để biết có đủ điều kiện thụ tinh nhân tạo hay không. Nếu hội đủ các điều kiện nêu trên, việc thụ tinh nhân tạo được tiến hành với các bước sau:
  - Ngày 2 hoặc ngày 3 của vòng kinh, người vợ được dùng thuốc kích thích buồng trứng.
  - Ngày 6 – 7 vòng kinh, người vợ tới siêu âm để đánh giá tình trạng đáp ứng của buồng trứng, qua đó bác sĩ điều chỉnh thuốc và hẹn ngày siêu âm tiếp theo.
  - Khoảng ngày 9 – 10, nếu có nang noãn đã “chín”, người vợ được tiêm thuốc rụng trứng. Đồng thời, người chồng được chỉ định lấy tinh dịch để bệnh viện lọc rửa, chọn tinh trùng di động tốt.
  - Sau 36 – 40h kể từ khi tiêm thuốc rụng trứng, việc bơm tinh trùng vào tử cung người vợ được tiến hành. Người vợ nghỉ ngơi tại chỗ khoảng 15 phút. Về nhà, người vợ vẫn có thể làm việc bình thường nhưng hạn chế hoạt động mạnh để hỗ trợ việc thụ thai thành công và thai sau đó phát triển tốt.
  - 2 tuần sau, người vợ đến bệnh viện kiểm tra kết quả. Như vậy, với trường hợp thuận lợi, kể từ lúc bắt đầu thụ tinh nhân tạo đến khi biết kết quả có thai hay không mất khoảng 25- 30 ngày. Nếu có thai sẽ tiến hành dưỡng thai, khám thai định kỳ. Trường hợp chưa có thai, hai vợ chồng sẽ được hướng dẫn giao hợp tự nhiên, sau 2- 3 tháng quay lại thực hiện thụ tinh nhân tạo lần kế tiếp.

  Thụ tinh nhân tạo tuy có chi phí tiết kiệm nhưng chỉ dành cho những cặp vợ chồng nhất định và hiệu quả đạt khoảng 30- 40%. Trường hợp thụ tinh nhân tạo nhiều lần thất bại, hoặc người chồng có tinh trùng yếu, ít tinh trùng, tinh trùng dị dạng; người vợ bị tắc vòi trứng hoặc lớn tuổi (≥ 40 tuổi), bệnh nhân sẽ được tư vấn phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, có hay không kèm các kỹ thuật liên quan như tiêm tinh trùng vào bào tương ứng (ICSI), phẫu thuật lấy tinh trùng (PESA/MESA), trưởng thành trứng trong ống nghiệm (IVM), kỹ thuật hỗ trợ thoát màng…

  Cơ hội thành công khi thực hiện thụ tinh nhân tạo

  Độ tuổi của người phụ nữ có thể ảnh hưởng đến tỉ lệ thành công của phương pháp thụ tinh nhân tạo. Cụ thể là theo Cơ quan Thụ tinh nhân tạo và Phôi thai (Human Fertilisation and Embryology Authority – HFEA), tỉ lệ thành công sẽ là:
  - 8% nếu người nữ dưới 35 tuổi;
  - 0% nếu người nữ từ 35- 39 tuổi;
  - 7% nếu người nữ từ 40- 42 tuổi;
  - 2% nếu người nữ từ 43- 44 tuổi;
  - 0% nếu người nữ hơn 44 tuổi.

  Thụ tinh nhân tạo bao nhiêu.

  Không chỉ phụ thuộc vào tuổi của người nữ, cơ hội thành công cũng bị ảnh hưởng bởi số lượng và chất lượng tinh trùng (sử dụng tinh trùng mới sẽ gia tăng khả năng thụ thai hơn sử dụng tinh trùng đông lạnh). Ngoài ra tỉ lệ thụ thai còn ảnh hưởng bởi công nghệ và sự chẩn đoán thời gian rụng trứng có chính xác không.

  Tư vấn thụ tinh nhân tạo tại Trung Tâm Sản Nhi Diamond - Thực hiện tại bệnh viện Từ Dũ
  Nếu còn bất kỳ thắc mắc về thụ tinh nhân tạo là như thế nào? Bạn có thể liên hệ tư vấn vô sinh hiếm muộn tại Trung Tâm Sản Nhi Diamond.

  Tư vấn thêm:Thụ tinh nhân tạo ở đâu hiệu quả.

  [​IMG]


  ----------------------------------------------------
  TRUNG TÂM SẢN NHI CHẤT LƯỢNG CAO DIAMOND
  Địa chỉ: Số 9, Trần Quốc Thảo, P.6, Q3, TP.HCM
  Số điện thoại: (028) 3930 75 75 - HOTLINE: 0904 72 06 72
  Bác sĩ chuyên khoa: 0938.228.768
  Website: phongkhamsankhoa.com​
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này