thay phiên nhau túc trực để ngăn không cho các xe chở rác đi vào bãi tập kết

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 18/1/19.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Active Member

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  267
  Đã được thích:
  0
  Tại hội nghị giao ban trực tuyến của UBND thủ đô hà nội sáng 14-1, người đứng đầu Sở Xây dựng Lê Văn Dục cho biết hôm hiện nay đã bước sang ngày thứ tư một số con người gần bãi rác Nam Sơn chặn các lối dẫn vào Khu kết đoàn cách xử trí chất thải Sóc Sơn, huyện Sóc Sơn, thủ đô hà nội.

  "Lãnh đạo TP, huyện và những đơn vị liên can đã hội thoại với con người 3 lần nhưng bãi rác vẫn bị phong tỏa lối đi vào. bài toán chủ yếu là vướng mắc về giải phóng mặt bằng. Về cơ bản các bên đã tìm kiếm được tiếng nói chung" - Ông Dục cho hay.

  [​IMG]

  Xem thêm:=> xử lý rác thải công nghiệp

  Ông Dục cũng nói thêm: "Hiện 12 quận trong vị trí TP đang gặp khó khăn do hoàn cảnh ùn ứ rác. Chúng ta cầm cự được 3, 4 ngày thôi, sang ngày sau sẽ gặp mọi khó".

  con người chặn xe chở rác: 12 quận TP Hà Nội ảnh hưởng, khó cầm cự tiếp - Ảnh 1.
  Rác thải bị ùn ứ cực kỳ nghiêm trọng ở nội ô TP Hà Nội

  Theo chứng nhận, đến sáng 14-1, tại địa chỉ ra vào bãi rác Nam Sơn, hàng trăm người dân vẫn ưa chuộng thay phiên nhau túc trực để ngăn quán triệt các xe chở rác lấn sân vào bãi tụ hội.

  người dân ở giai đoạn này cho biết đây ko phải là trước tiên con người chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. duyên do điều đơn giản là vì bối cảnh ô nhiễm và độc hại bề mặt nước, bầu khâu khí, số lượng dân cư bị mắc các dịch bệnh về hệ hô hấp, bệnh ngoài da nhưng chính quyền trực thuộc TP lại chưa hề đánh tiếng về mức đền bù hay planer dịch chuyển cho con người biết, mặc dù trước kia Chủ tịch thủ đô Nguyễn Đức Chung đã khẳng định cho đến khi xong năm 2018 sẽ dịch chuyển con người ngay gần cạnh.

  "2016, khi ấy người dân cũng bít tất tay nên chặn xe chở rác như bây chừ, lúc đó ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch thủ đô, đã về tận nhà để đối thoại với con người và hứa trước con người sẽ đền bù, di chuyển những hộ dân cư trong điều kiện rời khỏi cương vực bị độc hại. bên cạnh đó, đến hiện nay đã quá hạn nhưng con người vẫn bắt buộc phải sinh sống trong cảnh độc hại nghiêm trọng" - bà Trần Thị Dung, căn hộ chung cư cách bãi rác Nam Sơn vài chục mét, chia sẻ.

  Theo chị Dung, nhiều hộ gia đình như bà đã sống trong bối cảnh độc hại này suốt gần hai mươi năm qua, thiếu thốn, bệnh án ngày càng Ngoài ra. bao ngời không chịu được nên đã đi được chỗ khác sinh hoạt.

  Ông Đỗ Trọng Đệ (59 tuổi, người dân xã Nam Sơn) cho hay: "Những người thuộc thế hệ như tôi hiện thời phổ quát đều mang bệnh về hô hấp, chúng tôi mong được bồi thường để dịch chuyển hoặc hãy tạm dừng hoạt động bãi rác hoàn lại cuộc đời, khoảng trống cho tôi như bữa trước".

  => công ty thu mua phế liệu => giá xử lý rác thải công nghiệp


  Ngày 13-1, UBND Hà Thành ban hành văn bản để giao trách nhiệm chi tiết cụ thể việc áp dụng công tác giải phóng đền bù mặt bằng vùng ảnh hưởng dung tích bán kính 500 m Khu câu kết cách xử trí chất thải huyện Sóc Sơn.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này