Công dụng của ruồi vàng là gì?

Thảo luận trong 'Cúng bái, cầu tự' bắt đầu bởi traubavang789, 20/10/21.

 1. traubavang789
  Offline

  traubavang789 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  7/10/20
  Bài viết:
  521
  Đã được thích:
  0
  Hiện giờ ruồi vàng đục trái gây hại mạnh trên cây ăn quả như: Mít, xoài, bưởi, cam, mận… và những cây rau như: Bầu bí, mướp, mướp đắng, dưa leo, …. Nó xuất hiện và gây hại từ lâu nhưng năm nay gây hại mạnh khiến cho thất thu phổ quát vườn cây ăn trái và giảm chất lượng sản phẩm.
  Ngoài ra, qua những lần đi thực tiễn, tham gia các buổi sinh hoạt câu lạc bộ tôi thấy người dân còn rất lúng túng trong những giải pháp phòng trừ và hoài nghi về căn do của thuốc.
  [​IMG]
  https://dietmoisg.com/cach-diet-kien-ba-khoang/
  biện pháp phòng trừ ruồi vàng
  • Thu hoạch trái kịp thời.
  • Thường xuyên vệ sinh vườn, lượm lặt các trái bị rụng đem chôn hoặc tiêu hủy để diệt giòi.
  • giải pháp bao trái tuy tốn hầu hết công sức nhưng có tác dụng giảm thiểu ruồi đục trái rất rõ.
  • Cần phải dùng những bẫy bã, chế phẩm sinh vật học,bẫy feromone dẫn dụ và tiêu diệt ruồi vàng ngay đầu vụ, thì sẽ tránh đáng nhắc việc đẻ trứng gây hại trong vụ.
  • Chế phẩm sinh học, dẫn dụ ruồi vàng, với mức giá phải chăng có thể phòng trừ được ruồi vàng và lúc khiến cho bẫy còn an toàn với con người, gà vịt, và môi trường xung quanh…
  những mùi hương ruồi vàng sợ
  Bạc hà
  sử dụng bạc hà tươi hoặc khô đều có thể đuổi ruồi vàng. Bạn treo bạc hà tại những nơi ra vào nhà hoặc cũng có thể cắt nhỏ lá bạc hà thả vào nước và đặt trên bàn hay sắp cửa sổ. Thêm một tí húng quế để đạt hiệu quả cao hơn.
  Túi nilon treo đầy nước
  Chỉ cần sử dụng một túi nước đầy treo ở cửa sổ hoặc cửa ra vào là có thể ngăn chặn được ruồi vì khi ruồi vàng Quan sát túi nước sẽ tạo ra sự lầm lẫn cho chúng. nguyên cớ là do mắt ruồi có cấu tạo rất đặc biệt có thể đổi góc nhìn liên tiếp và từ rộng rãi hướng, ánh sáng qua túi nước không đi theo các con phố thẳng mà gây ra hiện tượng khúc xạ ánh sáng lúc ruồi Nhìn vào, làm chúng bẻ cong hướng đi theo hướng ánh sáng mà chúng nhìn được.
  Đây chính là 1 cách diệt ruồi rất hiệu quả, thuần tuý và không tốn kém.
  Đinh hương
  [​IMG]
  Bỏ đinh hương vào các loại túi vải thưa rồi treo lên cửa sổ hoặc các góc nhà. Mùi đinh hương sẽ ngăn ruồi bay vào nhà bạn rất khả quan.
  Hoặc bạn cũng có thể cắm một đôi nhánh đinh hương trên một quả táo và đặt quả táo lên bàn ăn. khi cắm những nhánh đinh hương vào quả táo, nước từ táo sẽ phóng thích mùi đinh hương, vốn là mùi mà ruồi rất ghét. Tuy nhiên, mùi hương dễ chịu của đinh hương sẽ lan tỏa khắp nhà bạn tạo nên cảm giác thả sức, dễ chịu.
  hổ lốn nước xà phòng và bột ớt
  Bạn hòa xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:1, sau ấy pha thêm các dòng hương vị như chanh, giấm táo để diệt được phổ biến ruồi hơn. Tiếp theo bạn đổ dung dịch đã pha vào bình xịt, thêm một chút ớt bột và phun vào những nơi ruồi hay đậu hay bay tới như các góc nhà, góc bếp,…ruồi sẽ bị xoá sổ do uống phải xà phòng.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này