Chuyển chất thải sang một dạng khác ít độc hại hơn

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi havu2018, 25/11/18.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 New Member

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  249
  Đã được thích:
  0
  xử lý rác thải công nghiệp giờ đây, ở các nước đang phát triển trong đó có cả nước, những cách xử lý chất thải rắn thường áp dụng như sau:

  Đối với chất thải rắn sinh hoạt, có thành phần hữu cơ chiếm mật độ lớn được tận dụng để bào chế phân cơ học. ngoài ra, do quá trình phân chia rác thực hiện chưa ăn khớp nên chỉ tồn tại một phần rác thải sinh hoạt được ủ sinh vật học, phần sót lại vẫn chôn lấp ở các bãi rác chú ý.  Các thành phần khó phân huỷ sinh vật học nhưng dễ cháy như giấy vụn, giẻ rách, nhựa, cao su… không còn thiên tài tái chế thì giống như áp dụng bài thuốc đốt để giảm không gian. Chất thải xây dựng và các bộ phận không cháy được như vỏ ốc, gạch đá, sành sứ… mang theo san nền hoặc chôn lấp trực tiếp ở bãi chôn lấp.

  2.1. bài thuốc thiêu đốt

  nung nấu là phương pháp thông thường ngay hiện tại của các nước khác để xử lý chất thải rắn nói chung, đặc biệt là Đối với chất thải rắn chất độc hại công nghiệp, chất thải ác hại sức khỏe thích hợp. xử trí khói thải sinh ra từ các bước nấu nung chính là vấn đề cần đặc biệt nhiệt tình. Phụ thuộc vào thành phần các luồng khí thải, những phương pháp cách xử lý chuộng có lẽ được áp dụng như cách thức hoá học (kết tủa, trung hoà, ôxy hoá…), phương pháp hoá lý (kêt nạp, tiêu thụ, điện ly), phương pháp hữu cơ (lọc, lắng)…

  thiêu đốt chất thải rắn là thủ tục xử lý cuối cùng được áp dụng cho nhiều loại chất thải nhất định bắt buộc xử lý bằng các cách khác. đây chính là quá trình ôxy hoá nhiệt đới gió mùa với sự có mặt trên thị trường của ôxy trong bầu không gian, trong đó có rác chất độc hại được chuyển hoá thành khí và các thành phần không cháy được. các luồng khí thải ra đời trong khi nung nấu được thiết kế sạch thoát ra bên ngoài khoảng trống không gian. Tro xỉ được chôn lấp.

  phương thuốc nấu nung được phù hợp ở một số nước như nước Nhật, Đức, Thuỵ Sĩ, Hà Lan, Đan Mạch… là những nước có số lượng đất cho những khu thải rác bị loại bỏ.

  cách xử trí chất thải bằng cách thiêu đốt có ý nghĩa thiết yếu là làm công việc giảm bớt tới cả bé nhất chất thải cho khâu xử trí rốt cuộc là chôn lấp tro, xỉ. còn mặt khác, năng lượng phát sinh trong quá trình nung nấu có lẽ tận dụng cho các lò hơi, lò sưởi hoặc các nghành công nghiệp cần nhiệt và phát điện. Mỗi lò đốt cần phải được máy một hệ thống xử lý các luồng khí thải, nhằm khống chế độc hại không khí do các bước đốt giống như sản xuất.

  cho dù cách thức xử lý bằng nấu nung cần thiết Chi tiêu cách xử trí cao nhưng vẫn thường áp dụng để xử lý rác thải chất độc như rác thải sức khỏe và công nghiệp vì những cách này xử trí tương đối triệt để chất gây độc hại.

  công việc nấu nung rác thải thường được áp dụng trong số lò đốt rác chuyên dùng ở nắng nóng và ẩm thấp, thường từ 850 đến 1.100oC. bản sắc của các bước là tiến hành dị ứng cháy, tức mẫn cảm ôxy hoá rác thải bằng nhiệt và ôxy của không gian. ánh nắng mặt trời phản ứng được duy trì bằng phương pháp bổ sung năng lượng như năng lượng điện hay nhiệt toả ra khi đốt cháy nguyên nhiên liệu như gas, dầu diezen…  bây giờ, ở toàn quốc xử trí chất thải rắn tai hại y tế bao gồm bằng lò đốt công suất nhỏ được đồ vật cho mỗi khám đa khoa. hơn thế, các bệnh viện lớn tuyến tâm thuộc Bộ sức khỏe có làm việc lượm lặt, phân loại, đi lại và xử trí chất thải y tế được áp dụng tốt. Các cơ sở y tế tuyến tỉnh, huyện, việc xử trí chất thải y tế chịu ràng buộc nhiều vào điều kiện thương mại từng tỉnh. Số khám đa khoa tuyến huyện được vật dụng lò đốt đạt chuẩn không nhiều. do vậy, chất thải sức khỏe thường được đốt bằng lò đốt thủ công hoặc chôn lấp trong khu đất của cơ sở y tế.

  Đối với rác thải nguy hại công nghiệp được cách xử trí bằng cách đốt thì phần đông làm theo hình thức đốt của chất thải sức khỏe nhưng công năng lò cao hơn. Hiện tại, các khu công nghiệp có bài bản khu cách xử lý chất thải rắn nguy hại để ý hiếm hoi. hàm vị thải rắn tai hại thường được doanh nghiệp hợp đồng với C.ty, bộ phận có chức năng, được cấp giấy phép chuyên chở và xử trí chất thải rắn ác hại xử trí. Tại đất nước hình chữ S, các C.ty khoảng trống thành phố (viết tắt là URENCO) vẫn là những cơ quan tốt nhất trong cách xử lý chất thải rắn nguy hại. công ty điều tra và nghiên cứu, bề ngoài, tiếp tế các lò đốt chất thải rắn công năng lớn đặt tại một số dung tích, công tác sự cần dùng cách xử trí chất thải khu vực bao quanh.

  Xem thêm: => công ty thu mua phế liệu công nghiệp => giá xử lý rác thải công nghiệp
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này