Chọn màu sắc cửa nhà theo phong thủy

Thảo luận trong 'Nhà đất, bất động sản' bắt đầu bởi lampho2410, 28/8/20.

 1. lampho2410
  Offline

  lampho2410 Active Member

  Tham gia ngày:
  26/3/18
  Bài viết:
  771
  Đã được thích:
  0
  Cửa vào nhà không chỉ đơn thuần là nơi ra vào mà còn có vị trí khá quan trọng trong việc tạo ra không gian và sự may mắn cho chủ nhà
  Sự kết hợp hài hoà giữa hướng và màu sắc nơi cửa chính sẽ mang lại nhiều may mắn và tốt lành cho ngôi nhà. Một lối đi rộng rãi, một màu sắc phù hợp rất tốt trong thiết kế phong thuỷ.
  [​IMG]
  Đối với cửa thuộc hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thuộc hành thổ thì những gam màu thuộc mộc và thuỷ đều không phù hợp. Màu xanh lá cây hay màu xanh nước biển là màu bạn cần lên tránh.
  Đối với cánh cửa nằm ở hướng Đông hoặc Đông Nam, thuộc hành mộc, bạn cần tránh sơn màu trắng. Cũng không sử dụng cửa làm bằng kim loại, thuộc hành kim bởi kim khắc mộc. Đồng thời bạn cũng nên tránh sơn cửa màu đỏ bởi hoả sẽ làm suy kiệt năng lượng mộc ở đây. Chọn cửa sổ sơn màu xanh lá là tốt nhất.
  Hướng Tây và Tây Bắc thuộc hành kim vì vậy màu đỏ là màu bạn cần nên tránh, tốt nhất là sử dụng màu trắng, xám, bạc.
  Hướng bắc thuộc hành thủy nên màu cửa nên là màu xanh nước biển. Tuy nhiên nó sẽ rất kỵ cho cánh của hướng Nam.
  Màu cát tường của cửa mệnh Kim: trắng, vàng kim, bạc, vàng, nâu.
  Màu cát tường của cửa mệnh Mộc: xanh da trời, xanh lục, đen, xanh lam. Màu cát tường của cửa mệnh Thuỷ: đen, xanh lam, trắng, vàng kim, bạc.
  Màu cát tường của của mệnh Hoả: đồ, da cam, tím, xanh da trời, xanh lục.
  Màu cát tường của cửa mệnh Thổ: vàng, nâu, đỏ, da cam, tím. Ngoài ra, kết hợp với Bát quái phương vị và màu sắc đối ứng trong Ngũ hành để đạt được hiệu quả tương sinh. Dưới đây là màu sắc phù hợp với tám phương vị của cửa chính:
  1. Cửa Đông (phương Chấn), phía Đông thuộc Mộc, ưa Thuỷ để tương sinh và Mộc để tương trợ. Màu sắc của của chính: Mộc - xanh da trời, xanh lục; Thuỷ - đen, xanh lam.
  2. Cửa Đông Nam (phương Tốn), phía Đông Nam cũng thuộc Mộc, ưa Thuỷ để tương sinh và Mộc để tương trợ. Màu sắc của của chính: Mộc - xanh da trời, xanh lục; Thuỷ - đen, xanh lam.
  3. Cứa Nam (phương Ly), phía Nam thuộc Hoả, ưa Mộc để tương sinh và Hoả để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Mộc - xanh da trời, xanh lục; Hoả - đồ, tím, da cam.
  4. Cửa Tây Nam (phương Khôn), phía Tây Nam thuộc Thổ, ưa Hoả để tương sinh và Thổ để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Hoả - đỏ, tím, da cam; Thổ - vàng, màu cà phê.
  5. Cửa Tây (phương Đoài), phía Tây thuộc Kim, ưa Thổ để tương sinh và Kim để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Thổ - vàng, màu cà phê; Kim - vàng kim, trắng.
  6. Cửa Tây Bắc (phương Càn), phía Tây cũng thuộc Kim, ưa Thổ để tương sinh và Kim để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Thổ - vàng, màu cà phê; Kim - vàng kim, trắng.
  7. Cửa Bắc (phương Khảm), phía Bắc thuộc Thuỷ, ưa Kim để tương sinh và Thuỷ để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Kim - vàng kim, trắng; Thuỷ - đen, xanh lam.
  8. Cửa Đông Bắc (phương Cấn), phía Đông Bắc thuộc Thổ, ưa Hoả để tương sinh và Thổ để tương trợ. Màu sắc của cửa chính: Hoả - đỏ, tím, da cam; Thổ - vàng, màu cà phê. Cần phải hiểu một điều, đó là phải kết hợp với ba trạng thái để thiết kế, tức trạng thái tĩnh, trạng thái động và trạng thái cụ thể.
  CHỦ ĐỀ TƯƠNG TỰ
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này