Chia sẻ cấu tạo và ứng dụng của các loại máy bơm

Thảo luận trong 'Môi trường, đô thị' bắt đầu bởi nhvan226, 27/1/23.

 1. nhvan226
  Offline

  nhvan226 New Member

  Tham gia ngày:
  13/10/21
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Máy bơm nước ngày nay, nó nhưng là một trong những loại không thể thiếu trong các hộ gia đình. 100% Bắt buộc phải có máy bơm nước nếu nhưng không muốn bắt kịp thời đại. Đã từ rất lâu thì người ta đã nhận biết được tầm quan trọng của máy bơm nước, một trong những loại máy móc thiết bị không thể thiếu của con người.

  Mỗi loại máy bơm có cấu tạo khác nhau vì vậy chúng có những ứng dụng khác nhau trong đời sống. Có bao giờ bạn so sánh cấu tạo các loại máy bơm có mặt trên thị trường hiện nay xem chúng có gì khác nhau mà lại có ứng dụng khác nhau như vậy?

  Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm màng sơn. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng.

  [​IMG]

  So sánh cấu tạo các loại máy bơm khác nhau

  Để so sánh cấu tạo các loại máy bơm khác nhau cần hiểu các loại máy đó.

  • máy bơm bánh răng: máy bơm bánh răng là dòng máy bơm có cấu tạo đơn giản nhất trong các loại máy bơm nhưng lại có áp lực cao bởi máy bơm bánh răng áp lực được tạo ra từ sự chuyển động của hai bánh răng ăn khớp vào nhau. Cấu tạo bơm bánh răng bao gồm hai bánh răng một bánh răng chủ động một bánh răng bị động, một trục nối bánh răng chủ động, phớt làm kín, bạc lót, vòng bi, đế bơm, thân bơm.
  • máy bơm màng có cấu tạo chính là màng bơm thân bơm, bi, đế trục, các bộ phận này ăn khớp với nhau tạo thành một khối hoạt động hoàn chỉnh
  • máy bơm nước: máy bơm nước gồm buồng bơm, bộ phận mồi bơm, thân bơm, cánh quạt.
  So sánh các loại máy bơm trên thị trường qua ứng dụng

  Mỗi loại máy bơm sẽ có những ứng dụng khác nhau đó là điểm khác biệt cũng như điểm nhận dạng chúng.

  ứng dụng điển hình của các loại máy bơm bao gồm:

  • ứng dụng máy bơm màng: bơm các loại chất lỏng đặc, siêu đặc, nhớt, có cặn, bơm các loại chất lỏng khó bơm, bơm các loại hạt. Đặc biệt ứng dụng chủ yếu của máy bơm màng dùng bơm cá loại hóa chất, chất thải chất ăn mòn
  • ứng dụng của máy bơm bánh răng dùng bơm xăng dầu điển hình các loại dầu nhớt, dầu DO, FO, các loại dầu nhớt, các loại chất siêu đặc, nhựa đường, nhựa nóng, các loại cao su, rỉ mật, mỡ cá,…
  • ứng dụng máy bơm nước dùng bơm nước bơm bùn bơm chất loãng
  • máy bơm định lượng dùng bơm các loại chất bơm như sơn đặc, keo đặc, mực in, bùn,..
  Nói chung mỗi loại máy bơm có những ứng dụng khác nhau tùy thuộc vào cấu tạo và nguyên lý hoạt động.

  Tùy theo quy mô và mục đích sử dụng của từng hộ gia đình để lựa chọn loại máy bơm có công suất phù hợp nhất. Nguyên lý hoạt động của nó dựa vào cơ chế cảm nhận dòng nước chảy qua bơm sẽ tác động cho bơm chạy hay không, dựa vào tín hiệu truyền đến bộ cảm biến sẽ tạo tín hiệu điều khiển đến công tắc áp suất.

  Để hiểu hơn về cấu tạo các loại máy bơm vui lòng liên hệ Hotline: 0989.775.196 để được tư vấn báo giá miễn phí.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này