Chạy bộ mỗi ngày giúp bạn tăng tuổi thọ

Thảo luận trong 'Thể dục, giảm cân' bắt đầu bởi tamtinhlang, 17/4/17.

 1. tamtinhlang
  Offline

  tamtinhlang New Member

  Tham gia ngày:
  28/3/17
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  1
  Chạy bộ mỗi ngày giúp bạn tăng tuổi thọ.
  Bạn sẽ phải bất ngờ khi biết rằng chạy bộ điều đặn mỗi ngày có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ. Không những thế việc chạy bộ mỗi ngày còn là cách điều trị bệnh buồng trứng đa nang của chị em phụ nữ một cách hiệu quả.

  Các nhà khoa học tại Đại học Tim mạch Mỹ (American College of Cardiology) vừa đưa ra kết luận Chạy bộ ít nhất 5-10 phút mỗi ngày có thể giúp giảm các nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Bên cạnh đó, các nhà khoa học cũng đã chỉ ra những người thường xuyên chạy bộ sẽ có tuổi thọ cao hơn so với những người ít chăm chỉ cạy bộ mỗi ngày.

  [​IMG]
  Chạy bộ là hoạt động thể chất đơn giản mà hiệu quả. Nó có tác dụng kiểm soát cân nặng và huyết áp, nhờ đó hạn chế nguy cơ bệnh tim mạch cũng như ung thư. Nghiên cứu mới đây đăng tải trên tờ Progress in Cardiovascular Disease chỉ ra người thường xuyên chạy bộ sống thọ hơn 3 năm so với người không chạy.

  Theo Time, để đưa ra kết luận trên, các nhà khoa học đã xem xét nhiều nghiên cứu về lợi ích chạy bộ trong quá khứ và so sánh với những hình thức tập thể dục khác. Họ nhận thấy cứ chạy bộ một giờ, con người lại sống lâu thêm 7 tiếng và tuổi thọ người chạy bộ kéo dài tối đa thêm 3 năm. Đi bộ, đạp xe cũng tăng tuổi thọ nhưng không bằng chạy bộ.

  Giải thích cho hiện tượng trên, nhóm tác giả nhận định chạy bộ là hình thức tập thể dục đặc biệt hiệu quả. Bên cạnh đó, người chạy bộ thường có đời sống lành mạnh, duy trì cân nặng hợp lý, không hút thuốc và hạn chế bia rượu.

  Nếu những bệnh nhân buồng trứng đa nang muốn tìm cách điều trị buồng trứng đa nang hiệu quả thì nên có thói quen chạy bộ mỗi ngày. Tuy nhiên, vì chưa thể xác định chạy bộ bao nhiêu thì tốt, các nhà khoa học khuyến cáo mỗi người chỉ nên tập vừa phải, lựa theo sức lực.
   

Chia sẻ trang này