Bảo vệ con khỏi web đen thông qua phần mềm

Thảo luận trong 'Dinh dưỡng mẹ và bé' bắt đầu bởi Thuyanh5499, 20/3/22.

 1. Thuyanh5499
  Offline

  Thuyanh5499 New Member

  Tham gia ngày:
  9/1/22
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Theo các chuyên gia, rất khó để kiểm soát trẻ em tiếp cận các thông tin xấu, độc khi trẻ học online. Thậm chí, có em còn xem "web đen" khi sử dụng máy tính tại trường.

  Khổ sở vì trẻ nghiện internet
  Chia sẻ tại hội thảo bảo vệ trẻ em và phụ nữ trên môi trường mạng, bà Phan Thị Cẩm Giang, giảng viên Phân hiệu Học viện Phụ nữ Việt Nam cho biết, tình trạng nghiện điện thoại, nghiện internet trong giới trẻ đang ngày càng nghiêm trọng. Đặc biệt là khi các em học online trong giai đoạn bị ảnh hưởng Covid-19, thời gian tiếp xúc điện thoại, máy tính càng nhiều nên xu hướng này càng gia tăng.

  Nghiêm trọng hơn, do đang trong độ tuổi tò mò nên nhiều em đã truy cập các thông tin không lành mạnh trên internet, gây ra nhiều vấn đề về lối sống, tâm lý mà phụ huynh không thể giải quyết.

  "Có em mở laptop để học online mà bên cạnh lại mở điện thoại để chơi game, xem phim người lớn. Có em còn xem các trang web đen ngay trên máy tính trường học bị nhân viên IT phát hiện", thạc sĩ Cẩm Giang cho biết.

  [​IMG]

  Theo cô Giang, những vấn đề tâm lý, lối sống lệch lạc của các em nghiêm trọng đến mức nhiều phụ huynh khổ sở tìm đủ cách khuyên nhủ cũng không được, lúng túng không biết cách xử lý, phải nhờ đến giáo viên tâm lý tư vấn. Thậm chí, nhiều phụ huynh phải mời chuyên viên tâm lý tư vấn cho con mình định kỳ đến 1 - 2 giờ đồng hồ mỗi tuần.

  Bà Nguyễn Thị Nga, Phó Cục trưởng Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) cũng nêu một nguy cơ khác ảnh hưởng nhiều đến trẻ em trên nền tảng internet là mạng xã hội.

  Hiện có đến 20 triệu người dùng mạng xã hội là trẻ em và trung bình mỗi ngày các em dành đến hơn 2 giờ 20 phút để dùng mạng xã hội. Các em có thể tiếp cận các nội dung xấu, độc và nguy hiểm hơn là nghiện mạng xã hội.

  Cô Cẩm Giang khẳng định tình trạng nghiện mạng xã hội là có thật. Ngay cả người lớn cũng gặp tình trạng này, thường xuyên bị các luồng thông tin trên mạng xã hội dẫn dắt và không rời mắt khỏi điện thoại được. Cô nói: "Ngay cả người lớn còn sa đà như vậy chứ nói gì đến trẻ con".

  Bảo vệ trẻ em thông qua giáo dục cảm xúc
  Điều mà các nhà giáo dục lo lắng nhất là nếu không có giải pháp kiểm soát con trẻ hạn chế thời gian sử dụng internet, ngăn cản trẻ xem các nội dung xấu, độc thì những vấn đề lệch lạc lối sống, tâm lý của trẻ sẽ trở thành vấn nạn khó giải quyết.
  Cô Giang cũng giới thiệu chương trình giáo dục cảm xúc (SEL) mà nhiều trường quốc tế đang áp dụng. Chương trình này hướng dẫn trẻ các kiến thức để khám phá và bảo vệ bản thân mình; Cách đưa ra các quyết định hợp lý; Thái độ tích cực và các hành vi xã hội tích cực hơn…

  Với những kiến thức này, trẻ sẽ có nhận thức đúng đắn để lựa chọn các thông tin phù hợp. Cô Giang nhấn mạnh: "Chỉ khi đứa trẻ tự biết bảo vệ mình thì mới tốt được, vì cha mẹ cũng không thể theo sát con 24/24".

  Chuyên viên tư vấn tâm lý Bùi Thị Xuân Mai thì góp ý nên thiết lập một mạng lưới tư vấn tâm lý miễn phí cho trẻ em để giải quyết các vấn đề trẻ gặp phải trên môi trường mạng. Theo bà, cần có một mạng lưới đủ sâu rộng để bao quát hết các vấn đề của trẻ cũng như là phủ kín về mặt địa lý.
  Phó Cục trưởng Cục Trẻ em cũng nhận định vai trò của các cơ sở giáo dục đào tạo trong công tác này rất quan trọng. Với hệ thống rộng khắp, các cơ sở giáo dục có thể hướng dẫn trẻ em kiến thức bảo vệ mình trên môi trường mạng như chương trình giáo dục cảm xúc mà nhiều trường quốc tế đang áp dụng.

  [​IMG]

  Bảo vệ trẻ thông qua phần mềm
  Nếu được dạy đúng cách, máy tính có rất nhiều lợi ích, thế nhưng nếu dạy sai cách và không có sự giám sát kỹ càng, cha mẹ vô tình lại làm hại trẻ. Do đó, khi dạy con sử dụng máy vi tính, cha mẹ cần lưu ý:
  * Cần giới hạn thời gian sử dụng máy vi tính của con.
  * Nên cho con sử dụng máy tính khi có sự giám sát của người lớn để kịp thời hướng dẫn hoặc nhắc nhở trẻ.
  * Hướng dẫn con ngồi máy tính với tư thế đúng để tránh các bệnh về khúc xạ, cột sống.
  * Có thể coi việc dạy tin học văn phòng và sử dụng Internet là một giờ học nghiêm túc tại nhà.
  * Sử dụng phần mềm diệt virus và bảo mật để ngăn chặn các trang web, chương trình độc hại
  >>> Vapu - Giải pháp hoàn hảo giúp cha mẹ giám sát và bảo vệ con khi sử dụng máy tính.
  Phần mềm VAPU với hơn 10 năm phát triển đã được hàng trăm ngàn bậc phụ huynh sử dụng, hơn 20.000 web đen và game online bị chặn, có các tính năng ưu việt:
  • Quản lý cho phép khung giờ con được sử dụng máy tính và truy cập internet
  • Tự động chặn tất cả web đen, web sex, game online
  • Tuỳ chọn chặn mạng xã hội, youtube
  • Theo dõi nhật ký truy cập của của con
  • Chụp ảnh màn hình máy tính và gửi email báo cáo hàng ngày cho bố mẹ
  • Tự động cập nhật danh sách web đen, game online trên mạng hàng ngày về máy bằng hệ thống AI từ máy chủ.
  • Và nhiều tính năng khác

  >> Giá sử dụng #FULL_TÍNH_NĂNG chỉ [HASHTAG]#500K[/HASHTAG] cho 12 tháng - chỉ 42K mỗi tháng.
  >>> VAPU cam kết:
  ✔ Dùng thử full chức năng miễn phí !
  ✔ Cài đặt trực tiếp, hỗ trợ kĩ thuật 24/7 !
  ✔ Hoàn tiền ngay nếu không hài lòng về sản phẩm !
  Hãy liên hệ ngay để có được giải pháp bảo vệ con yêu của bạn !
  ---------
  Liên hệ :
  Mrs. Ngọc - 0968.909.203
  Website: vapu.com.vn/vn/san-pham.html
   

Chia sẻ trang này