2020 Rồi,Kiến thức khi xài đồ nhựa đến bao giờ?

Thảo luận trong 'Cuộc sống muôn màu' bắt đầu bởi quangcaokingfox, 30/12/20.

 1. quangcaokingfox
  Offline

  quangcaokingfox Expired VIP

  Tham gia ngày:
  30/7/20
  Bài viết:
  609
  Đã được thích:
  0
  Sáng nay, bạn có mua vội hộp thức ăn ở góc đường, cái bánh mì nóng hay tạt vào quán phở gọi một bát thật to? Một ngày, bạn "tiêu thụ" bao nhiêu túi nilon, bao nhiêu hộp cơm xốp, ống hút, thìa nhựa?
  Đối diện nhiều nguy cơ từ hộp xốp
  Hiện tại, việc đựng thức uống trong hộp nhựa diễn ra khá phổ biến; phần lớn khách hàng chấp nhận việc dùng này , không để ý rằng điều đó có thể gây ra tác hại rất lớn. Theo Tiến sĩ Lâm Quốc Hùng (Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế), hộp xốp có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe người xài do ô nhiễm chì, cadmium nếu nguyên liệu chế tạo hộp không tinh khiết và thôi nhiễm styrene, ethylbenzene.
  Cảnh báo về nguy hiểm của việc chứa thức uống từ hộp nhựa, PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên khoa Hóa học, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, cho biết rằng: Ở nhiệt độ 70 - 80oC, những phụ gia trong nhựa bắt đầu hòa tan vào đồ uống. Loại hộp nhựa kém chất lượng có thể chứa chất dioctin phatalat, tác động trực tiếp tới giới tính con người. Theo đó, nếu bị nhiễm chất này lâu dài, các bé trai có thể bị “nữ tính hóa”, vô sinh, còn trẻ em nữ có thể dậy thì quá sớm. Vì thế, hộp xốp, đựng thực phẩm
  Không lạm dụng hộp nhựa
  Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, các chuyên gia khuyến cáo người sử dụng không sử dụng hộp nhựa chứa các loại thức uống, thức uống đang nóng, đồ uống có nhiều mỡ, dầu ăn, nước sôi, đồ chua (dưa muối, sa lát trộn dấm, nước chanh...). Nếu bất đắc dĩ phải sử dụng hộpxốp thì chỉ nhựa những đồ nguội, lạnh; nhưng đó là việc mang tính tạm thời, không được để kéo dài. Không dùng hộp nhựa thông thường để chứa thức uống nóng hoặc để hâm đồ uống trong lò vi sóng mà nên thay làm bằng những loại hộp dùng nhựa đặc, có tính chịu nhiệt cao, tốt nhất là loại được đề xuất dùng cho lò vi sóng.
  Hãy nhân rộng việc sử dụng sản phẩm sinh học thân thiện với môi trường cho những người xung quanh. Nhiều người góp sức, chắc chắn chúng ta sẽ nhanh chóng cải thiện được tình trạng ô nhiễm. Bởi những sản phẩm này chỉ mất từ 6 tháng đến 1 năm để phân hủy hoàn toàn, trong khi các sản phẩm nhựa có thể tốn 400 - 1000 năm mới phân huỷ.
  New Year – New Me: Khởi động ngay từ những ngày đầu của thập kỷ mới
  2020 rồi, thập kỷ mới mở ra, sao chúng ta không thay đổi bản thân mình, thay đổi thói quen của mình, khi thói quen đó là cho chính chúng ta, vì chúng ta?
  Hãy thay đổi từ những việc nhỏ, buổi sáng dậy sớm hơn 5 phút, chuẩn bị hộp chứa đồ ăn, bình nước và cười thật tươi đưa cho người bán hàng khi mua đồ. Hãy dành thêm 5 phút tìm mua những sản phẩm sinh học phân hủy hoàn toàn khi đi siêu thị. Thay vì dùng túi nilon bạn hãy chọn một chiếc túi vải,hộp cơm giấy thật dễ thương để đựng đồ…
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này