Trong một trò chơi, trẻ có thể chơi một mình hay với nhóm

Thảo luận trong 'Cuộc sống muôn màu' bắt đầu bởi havu2018, 23/7/20.

 1. havu2018
  Offline

  havu2018 Expired VIP

  Tham gia ngày:
  19/9/18
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Vui chơi với các con số, Nguyên Nhân không? Vâng, với trẻ nhỏ, Vui chơi và học toán có thể bước đi đôi với nhau một cách nhất quán và tự nhiên và thoải mái. Từ những vật liệu đơn giản và một chút chuẩn bị, giáo viên mầm non có thể thông qua trò chơi để tạo cho trẻ những ý niệm đầu đời về môn toán – đồng thời giúp chính họ học được rất nhiều từ tư duy trẻ thơ.

  Nguyên Nhân lại là trò chơi với nội dung toán?

  Đồ chơi học tập cho trẻ mầm non cung cấp cấu trúc và trình tự khích lệ trẻ cải tiến và phát triển khả năng giải quyết vấn đề từ đó đạt được kim chỉ nam. Đây có lẽ là thử thách, nhưng chính thử thách giúp trò chơi trở nên thú vị. Trong một trò chơi, trẻ có thể chơi một mình hay với nhóm, chúng có thể tự đưa ra quyết định phải hành động thế nào, và có thể chơi đi chơi lại để thử những cách khác nhau.

  Bên cạnh tất cả những gốc rễ toán học trẻ học được trong khi chơi trò chơi, trẻ cũng xây dựng sự tự tin, khả năng giải quyết vấn đề và luyện tập những kỹ năng cảm giác xã hội đặc biệt quan trọng. Trò chơi trong lớp học mầm non cũng cung cấp cho giáo viên cơ hội gia tăng kiến thức nền tảng về môn toán của trẻ nhỏ. Cụ thể:

  Sự kiên trì và giải quyết vấn đề: Các trò chơi là phương tiện lý tưởng cho trẻ nhỏ luyện tập đức tính bền bỉ và kĩ năng giải quyết vấn đề khi chúng cố gắng thử những cách mới để xử lý khó khăn. Chúng có thể thấy mọi việc diễn tiến thế nào và tại sao, và thử lại mà không chịu áp lực phải làm “đúng”. Giáo viên có thể giúp sức cách tân và phát triển sự bền bỉ của trẻ với những trò chơi mang tính thử thách; khích lệ sự tự tin của trẻ nhờ khả năng giải quyết vấn đề.

  trở nên tân tiến kỹ năng cảm hứng – xã hội: Chơi trò chơi với bạn học kích thích sự tiến lên kỹ năng xã hội và cảm xúc như sự nhẫn nại và kỹ năng phối kết hợp giải quyết vấn đề. Các trò chơi với những nhân tố mang tính cuộc thi cũng cho trẻ cơ hội để luyện tập việc thi đua khi giành chiến thắng và khi thua cuộc thì thế nào.

  Giáo viên quan sát: Khi trẻ văn minh thông qua chơi trò chơi, giáo viên mầm non có cơ hội tốt để quan sát trẻ suy xét, lý luận và dùng năng lực toán trong thực tế. Chẳng hạn, khi trẻ di chuyển một mảnh trò chơi dọc theo sơ đồ số trong trò chơi dạng sơ đồ trên một bảng (board game), giáo viên có thể quan sát khi nào thì trẻ thuộc lòng trình tự chính xác và duy trì sự chính xác 1-1.

  Lặp đi lặp lại và thực hành: Cuối cùng, các trò chơi cho trẻ được luyện tập lặp đi lặp lại, vì trẻ thường thích chơi một trò lặp đi lặp lại nhiều lần vậy.
  Toán học mầm non là gì?

  dùng các trò chơi như phương thức truyền đạt khi cho trẻ làm quen với môn toán, giáo viên mầm non có thể giới thiệu cho trẻ những kiến thức cơ bản môn toán một cách thú vị, truyền cảm giác và dễ tiếp nhận. Trò chơi môn toán giúp trẻ làm quen với số đếm, tư duy logic.

  Những thiết bị mầm non này có thiết kế để có thể là những kiến thức sơ đẳng dễ tiếp thu, hay với đa dạng điểm tập trung để tăng độ khó. Chẳng hạn, trẻ ban đầu làm quen với toán có thể tham gia chơi với những con số nhỏ và những phiên bản trò chơi dễ dàng và đơn giản; còn trẻ đã có kiến thức cơ bản về toán có thể thử với những lựa chọn khác biệt (ví dụ cộng hoặc trừ nhiều đồ vật hay chủ thể quen thuộc).

  Dưới đây là 1 vài mẫu trò chơi tập trung vào làm quen với số học. kỹ năng đếm số và tổ chức là nền tảng của việc học toán trong tương lai và đại diện cho đa phần các tiêu chuẩn học toán của trẻ nhỏ:

  Nhận diện được con số theo danh sách: Nhận biết được số lượng bao nhiêu chi tiết nhỏ trong một tập hợp lớn ngay lập tứcmà không cần phải đếm hay đoán.

  Nhận biết số lượng: biết được con số cuối cùng của chủ thể là số lượng của group

  Đếm đối xứng 1-1: ghép 1 chủ thể với chính xác 1 chữ số

  Viết được ký tự số: So sánh con số (lớn hơn, bé thêm hơn, bằng nhau) và phân chia và ghép các con số (Cộng và trừ)

  Trò chơi với các ngón tay

  Những trò chơi đơn giản với các ngón tay tập trung vào những tài năng chìa khóa như đếm, nhận biết số lượng, kết hợp và phân chia một tập hợp… Một nghiên cứu mới cho biết thêm sử dụng ngón tay có vai trò đặc trưng trong việc học và hiểu môn toán. Bạn có thể cùng trẻ chơi với các ngón tay mọi lúc mọi nơi.

  Hãy thử Đồ chơi ngoài trời đơn giản dễ dàng với ngón tay như sau. Giấu bàn tay sau lưng, rồi giơ bàn tay với vài ngón trên mỗi bàn. Ví dụ, giơ ra 3 ngón tay phải và 2 ngón tay trái. Trẻ sẽ vui thích khi bạn lồng giai điệu dễ thương trước khi cho trẻ thấy các ngón tay của bạn. Trẻ sau đó sẽ nói ra có tổng cộng bao nhiêu ngón tay trẻ thấy được.

  Để trò chơi khó hơn một chút, đề nghị trẻ dùng cả 2 bàn tay và giơ ra 5 ngón theo những cách khác nhau. Bạn có thể đề nghị trẻ giơ cho bạn thấy số ngón tay nhiều hơn hoặc ít hơn số ngón tay mà bạn đang giơ cho trẻ xem.
   
  Đang tải...

Chia sẻ trang này